NGÀNH KẾ TOÁN: SÁNG SUỐT Ở KHÂU CHỌN TRƯỜNG

Vì là ngành học có cơ hội việc làm ổn định nên Kế toán là một trong những ngành thuộc nhóm ngành kinh tế được thí sinh ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều trường đại học, cao đẳng chưa kể đến các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề…đào tạo ngành này. Do đó, việc cân nhắc chọn đúng địa chỉ đào tạo là một quyết định hết sức quan trọng.

chon-nganh-ke-toan

Ngành kế toán là sự lựa chọn của sinh viên khối kinh tế – Ảnh: internet

Tham khảo kênh thông tin chọn trường phù hợp 

Không dễ để chọn một trường học tương xứng với sở thích, năng lực và điều kiện gia đình. Vì vậy, các em cần được tư vấn, định hướng rõ ràng trước khi quyết định gắn bó lâu dài với một môi trường đào tạo.

Trước hết, bản thân thí sinh nên tự xây dựng danh sách các trường có tuyển sinh ngành Kế toán. Sau đó xem xét môi trường học tập, cách thức thi tuyển ra sao?  Còn nếu xét tuyển thì xét tuyển những môn nào?. Chính thí sinh mới là người biết đích xác năng lực của mình đến đâu, từ đó đối sánhngành Kế toán  của trường nào thì phù hợp với bản thân.

tuyen-sinh-nganh-ke-toan

Tham khảo các kênh chọn trường phù hơp – Ảnh : internet

Kênh thứ hai là các bạn cần tham gia các chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp uy tín do các trường đại học, cao đẳng tổ chức. Đây cũng là một kênh thông tin hữu ích, trợ giúp đắc lực cho rất nhiều học sinh trong việc quyết định đúng đắn về môi trường học tập phù hợp.

Nhiều lựa chọn về địa chỉ đào tạo ngành kế toán

Để khởi nghiệp tự tin với  ngành Kế toán, bằng cấp cử nhân tại các trường đại học vẫn được các bạn ưu tiên theo đuổi. Các bạn có thể học ngành Kế toán ở trường Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Kinh tế-Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM – UEF, trường Đại học Kinh tế Luật,…

Nguồn: sưu tầm

Bài Viết Liên Quan