Lễ ra mắt thành lập Viện Phát triển Giáo dục và Văn hóa Việt Nam

Viện Phát triển Giáo dục và Văn hóa Việt Nam (IVDEC) là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ và phát triển giáo dục trực thuộc TƯ Hội Khoa học Phát triển Nhân lực – Nhân tài Việt Nam, sau một thời gian thành lập, ngày 12/6/2016 IVDEC chính thức tổ chức lễ ra mắt Viện.

dai-bieu

Tham dự buổi lễ ra mắt của Viện, IVDEC vinh dự được chào đón sự hiện diện của các cơ quan, đơn vị từ  cấp Trung ương đến địa phương như: PGS.TS Trần Viết Lưu – Vụ trưởng  vụ Tổng hợp, Ban tuyên giáo Trung ương ĐCSVN; PGS.TS Nguyễn Viết Thảo – PGĐ Học viện chính trị quốc gia HCM; GS.TS Trần Đăng Xuyền – Ủy viên Hội đồng Lý Luận Phê bình Văn Hóa TW Đảng.

Về phía các hội Khoa học có ông Vũ Ngọc Phương – Chủ tịch TW hội Khoa học phát triển Nhân lực – Nhân tài việt Nam.

ong-vu-ngoc-phuong-chu-tich-tw-hoi

Ông Vũ Ngọc Phương – Chủ tích TW Hội Phát triển Nhân lực – Nhân tài Việt Nam

dai-bieu-khach-moi

khac-moi-le-ra-mat-vien-phat-trien-giao-duc-van-hoa-vietnam

Hội Khuyến học Việt Nam: ông Nguyễn Đăng Cúc – Trưởng ban tổ chức Hội Khuyến học VN… các GS.TS, chuyên gia cao cấp từ các trường đại học, học viện, trung tâm nghiên cứu: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Văn Hóa, Học viện chính trị QG HCM, trường Đại học Nghệ thuật quân đội,… Các đơn vị, công ty giáo dục văn hóa: Cty trường thành Media, Cty cổ phần VH-GD Long Minh…và một số các đơn vị địa phương…

ts-pham-thi-kim-anh

Khai mạc buổi lễ ra mắt TS. Phạm Thị Kim Anh – Chánh văn phòng viện đã lên đọc quyết định của TƯ Hội Khoa học Phát triển Nhân lực – Nhân tài Việt Nam về việc thành lập Viện IVDEC và bổ nhiệm các chức vụ Viện Trưởng,Viện Phó. Thay mắt TW hội ông Vũ Ngọc Phương – Chủ tịch TW hội lên trao quyết định cho PGS. TS Nghiêm Đình Vỳ – Viện Trưởng  Viện Phát triển giáo dục và văn hóa Việt Nam…

PGS.TS Nghiem Dinh Vy nhan quyet dinh bo nhiem vien truong

Ông Vũ Ngọc Phương trao quyết định thành lập Viện cho PGS.TS Nghiêm Đình Vỳ

ts-pham-quang-huan

Ông Bùi Duy Tảo – Phó TW hội trao quyết định bổ nhiệm Viện Phó cho  TS. Phạm Quang huân

vu-ngoc-phuong

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc ông Vũ ngọc Phương – Chủ tịch TW Hội đã tóm lược sơ qua về quá trình hình thành và phát triển của TW hội, thể hiện vai trò và sức mạnh của TW trong các lĩnh vực hoạt động: Giáo dục, Văn hóa, Khoa học, Công nghệ…

pgs-ts-nghiem-dinh-vy

“Viện phát triển giáo dục và Văn hóa sẽ nghiên cứu các vấn đề về xã hội như: phát triển nhân cách con người, hình thành đạo đức, ý thức con người, phát huy những thế mạnh của nền văn hóa Việt Nam cũng như củng cố lại những vấn đề còn bất cập trong xã hội hiện nay.

Trong đó chú ý đến những vấn đề thực tiễn như: kỹ năng, công nghệ thông tin, ngoại ngữ, nghệ thuật…” PGS.TS. Nghiêm Đình Vỳ cho hay.

ong-nguyen-van-tuan-giam-doc-music-talent

PGS.TS Nghiêm Đình Vỳ trao quyết định thành lập Trung tâm Music Talent cho ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch hội đồng sáng lập Viện IVDEC (Kiêm Giám đốc Trung tâm Music Talent).

Với lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo về nghệ thuật, Music Talent đã đóng góp cho Viện Phát triển lĩnh vực về âm nhạc nghệ thuật.

ky-ket-hop-tac-truong-cd-nghe-va-vien-ivdec

Để thực hiện chức năng và nhiệm vụ được trao phó Viện IVDEC đã tiến hành đàm phán và đi đến quyết định thống nhất thỏa thuật hợp tác bồi dưỡng đào tạo với các đơn vị uy tín trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Và đại diện 2 bên: TS. Nguyễn Duy Hưng hiệu trưởng trường CĐ nghề Trần Hưng Đạo và PGS.TS. Nghiêm ĐÌnh Vỳ  – Viện trưởng Viện IVDEC  đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa sự chứng kiến của toàn thể quý vị đại biểu và quý khách mời.

PGS.TS. Nghiêm Đình Vỳ cho hay: “Tôi muốn trong số các quý vị ngồi đây sẽ là một trong những đối tác, là một trong những trung tâm trực thuộc Viện Phát triển Giáo dục và Văn hóa Việt Nam”.

chup-anh-luu-niem

Sau buổi lễ là phần tặng hoa chúc mừng của các đơn vị và chụp ảnh kỉ niệm với Ban lãnh đạo Viện.

Bài Viết Liên Quan