Chàng trai Quốc học Huế giành ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2016

(GDVN) – Sáng 21/8, tại trường quay S14, Vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 16, Thanh Chương trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế với 340 điểm.

Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 16 với sự tham gia của 4 thí sinh:

Lê Duy Bách, lớp 12 chuyên Hoá, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, nhất quý I với 380 điểm.

Hồ Đắc Thanh Chương, lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Quốc học Huế, nhất quý II với 270 điểm.

Lâm Vũ Tuấn,  lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định, nhất quý III với 300 điểm.

Phan Tiến Tùng, lớp 11 Trường THPT Chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk, nhất quý IV với 345 điểm.

Vòng nguyệt quế vinh quang của Đường lên đỉnh Olympia 2016 đã được trao cho Thanh Chương, học sinh trường THPT Quốc học Huế

Sau phần thi thứ nhất – phần thi Khởi Động, cả 4 thí sinh bám sát nhau nhau với số điểm:

Lâm Vũ Tuấn hoàn thành phần thi Khởi động xuất sắc với 90 điểm.

Hồ Đắc Thanh Chương giành số điểm rất cao 110 điểm khi trả lời đúng 11/12 câu trong phần thi Khởi động.

Phan Tiến Tùng là người khởi động thứ 3 và chia sẻ “hơi choáng” với phần Khởi động rất tốt của 2 bạn chơi trước. Tiến Tùng kết thúc phần thi với 80 điểm.

Lê Duy Bách hoàn thành phần thi đầu tiên với 80 điểm.

Ngay sau câu hỏi đầu tiên của phần thi Vượt chướng ngại vật, Phan Tiến Tùng đã quyết định mở ô chữ. Câu trả lời của em là “Mỵ Châu Trọng Thủy”, tuy nhiên đây không phải là câu trả lời chính xác. Điều đó đồng nghĩa với việc thí sinh này phải dừng lại ở phần thi Vượt chướng ngại vật.

Hồ Đắc Thanh Chương lật mở ô chữ bí ẩn với câu trả lời “Sơn Tinh Thủy Tinh” sau 2 gợi ý “rể” và “núi”.

Thanh Chương kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật xe sh mode 2020 bằng việc giành thêm 40 điểm sau khi lật mở chính xác ô chữ. Em cũng là thí sinh tiếp tục dẫn đầu với 160 điểm. Lâm Vũ Tuấn đứng thứ 2 với 110 điểm, tiếp theo là Phan Tiến Tùng 90 điểm và Lê Duy Bách 80 điểm.

Không thí sinh nào đưa ra câu trả lời đúng cho câu hỏi đầu tiên của phần thiTăng tốc.

Với câu hỏi về “thang máy”, cả 4 thí sinh đều đưa ra câu trả lời chính xác, trong đó Duy Bách là người đưa ra câu trả lời nhanh nhất. Chàng trai này tiếp tục xuất sắc trong câu hỏi tiếp theo về cách gấp áo khi vẫn là người trả lời nhanh nhất.

Kết thúc phần thi Tăng tốc, Hồ Đắc Thanh Chương tiếp tục dẫn đầu với 250 điểm, Lâm Vũ Tuấn và Lê Duy Bách cùng đứng thứ 2 với 170 điểm, cuối cùng là Phan Tiến Tùng 140 điểm.

Phần thi cuối cùng – Về đích diễn ra gây cấn đúng với tính chất căng thẳng của một cuộc thi chung kết. Với việc lựa chọn các gói câu hỏi 40, 60, 80 điểm cùng ngôi sao hi vọng, các nhà leo núi đã đạt được những điểm số nhất định.

Bước vào vòng thi Về đích, Lâm Vũ Tuấn đã chọn ngôi sao hy vọng ở ngay câu hỏi đầu tiên. Câu trả lời đúng đã mang đến cho Vũ Tuấn 40 điểm. Ngay sau đó, với câu hỏi thuộc chủ đề Lịch sử, Vũ Tuấn đã đưa ra câu trả lời chính xác.

Câu hỏi cuối cùng Vũ Tuấn bằng tiếng Anh về Toán học. Thí sinh này đưa ra câu trả lời là số 8. Đây là đáp án đúng và đã mang đến cho Vũ Tuấn tổng số điểm là 270.

Thanh Chương chọn gói câu 60 điểm cho phần thi Về đích. Câu hỏi đầu tiên về Vật lý, Thanh Chương có thêm 10 điểm. Sang câu hỏi 20 điểm, Thanh Chương tiếp tục có câu hỏi trả lời chính xác.

Ở câu hỏi 30 điểm bằng tiếng Anh, Thanh Chương đưa ra câu trả lời là 6 cho câu hỏi – “Trong tiếng Việt có bao nhiêu thanh?“. Đây là một câu trả lời đúng. Như vậy kết thúc phần thi Về đích của mình tổng số điểm của Thanh Chương là 310 điểm.

Bước vào phần thi Về đích, Tiến Tùng chọn gói câu hỏi cao nhất – 80 điểm. Kết thúc phần thi về đích, Tiến Tùng có 110 điểm.

Duy Bách lựa chọn gói câu hỏi 80 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng. Duy Bách kết thúc phần thi về đích với 160 điểm.

Kết thúc phần thi Về đích, với 340 điểm Thanh Chương đã đăng quang ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2016.

Chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia đã được trao cho cậu học sinh của trường Quốc học Huế.

Nguồn: giaoduc.net.vn

Bài Viết Liên Quan